Mời Quý bạn đọc gửi câu hỏi của mình bằng cách điền đầy đủ thông tin theo mẫu bên dưới. Thông tin cần hỏi phải rõ ràng để cơ quan chức năng đủ căn cứ xem xét trả lời. Bạn nên đăng ký địa chỉ Email, số điện thoại để khi cần Ban biên tập có thể liên lạc được với bạn được thuận lợi hơn. Ý kiến trả lời có thể được đăng tải ở chuyên mục "Hỏi - đáp về dịch bệnh Covid-19" hoặc gửi trực tiếp đến hộp thư điện tử cho Qúy bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

captchaimg
...

Bảo Đức hỏi: Tiêm vaccine

30/09/2021 | 02:34-PM
Trước đây tôi thỉnh thoảng bị dị ứng với thuốc có chất Flu như uống thuốc cảm Paracetamol bị sưng mắt và mặt. Dạo này ít bị dị ứng này nữa. Vậy tôi có thể tiêm vaccine Covid có được không?
...

Nguyễn Thuận hỏi: Đi qua chốt kiểm dịch của phường Vĩnh trường, Nha Trang

03/10/2021 | 07:08-PM

Khi qua chốt kiểm dịch tại phường Vĩnh Trường, Nha Trang sáng 3-10-2021, anh em đã tiêm 2 mũi qua được, còn những anh em khỏi bệnh Covid có giấy ra viện còn hạn 180 ngày kèm giấy hoàn thành cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế nhưng lực lượng trực chốt còn yêu cầu thêm kết quả test covid trong vòng 72h mới qua chốt được, kính mong quý cấp giải thích hướng dẫn giùm các lực lượng trực chốt từng địa phương

...

Nguyễn Quốc Anh Nghĩa hỏi: Hỗ trợ người thất nghiệp

18/09/2021 | 06:03-PM

Từ lúc có nghị định hỗ trợ thất nghiệp cho dân từ ngày 1-5-2021 tới giờgia đình tôi và xóm tôi (tổ 1 khóm Vạn Hòa) chưa nhận được tiền cứu trợ của phường Vạn Thạnh. Tôi gọi lên cho chị chủ tịch mặt trận phường số điện thoại 0905240122 thì chị nói với tôi là chưa tới đợt hoặc nói là không nằm trong danh sách hỗ trợ tôi buôn bán cân điện tử và sa tại nhà, trong khi chúng tôi còn nằm trong vùng cách ly. Vì vậy, kính mong các cấp hỗ trợ cho gia đình tôi!

...

Võ xuân đồng hỏi: Hỏi đáp hỗ trợ dịch covid

20/09/2021 | 11:25-AM

Em có thuê trọ tại địa chỉ trên, nhưng chính quyền phường gọi xác minh và nói em làm nghề điện sẽ không được nhận hỗ trợ trợ cấp dịch tại đây. Vậy chính quyền phong tỏa mà không hỗ trợ thì người thuê trọ như em lấy gì sống? Trốn về thì sẽ bị bắt phạt, ở lại thì đói. Vợ chồng em phải chạy vạy mượn khắp nơi, giờ về thì không được. Mong cơ quan chính quyền giải quyết giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

...

Lê Huỳnh Minh Thư hỏi: Địa phương khác có được đi vào Khánh Hoà không?

27/09/2021 | 07:27-PM
Hiện tại công ty chúng tôi đang có công trình tại Khánh Hòa. Buôn Ma Thuột đang áp dụng Chỉ thị 15. Xin cho hỏi, xe tải chúng tôi có được vào Khánh Hòa để làm công trình không ạ?
...

Trần Quốc Hưng hỏi: Hỏi về các quy định, điều kiện liên quan đến việc người từ Hà Nội vào làm công trình tại Nha Trang, Khánh Hòa

24/09/2021 | 09:24-AM

Công ty chúng tôi muốn cử cán bộ, công nhân viên vào làm việc (thi công xây lắp công trình) tại Nha Trang, Khánh Hòa, thì cần phải thực hiện các quy định, điều kiện như thế nào tại thời điểm hiện nay? Rất mong sớm nhận được phản hồi của quý cơ quan. Trân trọng cảm ơn!”.

...

Trần Văn Tín hỏi: Khiếu nại vấn đề hỗ trợ covid.

14/09/2021 | 02:35-PM

Từ lúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến nay đã hơn 2 tháng, gia đình tôi đã làm đơn xin hỗ trợ thất nghiệp, xin tiêm vắc xin đầy đủ nhưng chỉ nhận được 2 lần phát gạo là 25 ký, ngoài ra cũng không được hỗ trợ thêm gì. Tôi cũng nhiều lần liên hệ trưởng thôn để hỏi về vấn đề trợ cấp nhưng không được giải quyết. Về vấn đề tiêm vắc xin tôi cũng có thắc mắc, cùng chung 1 tổ dân phố mà chỉ phát phiếu cho những hộ nhà mặt đường, còn gia đình tôi ở trong hẻm nhỏ cùng với 4 hộ khác thì không được phát phiếu để đi tiêm vắc xin. Có gọi trưởng thôn thì được trả lời là đợt sau, một hộ gia đình chỉ được tiêm 1 người do ở vùng xanh, nhưng những gia đình ngoài kia xin 4, 5 phiếu để đi tiêm cả nhà thì lại được cấp. Tôi rất bức xúc về cách làm việc của trưởng thôn. Vì vậy, kính mong chính quyền địa phương có những biện pháp để hỗ trợ và giải quyết giùm tôi. Trân trọng!

...

đàm quang đảng hỏi: Tiêm phòng vắc xin covi

23/09/2021 | 08:32-AM
Tôi đã tiêm phòng vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 mũi 1 vào ngày 8-9-2021. Vậy tôi muốn tiêm mũi 2 thì đăng ký ở đâu? Và thời gian nào sẽ được tiêm? Xin cám ơn!
...

Ngô thanh hoài hỏi: Thời gian thực hiện phong tỏa.

27/09/2021 | 07:07-AM
Hiện tại, khu vực tôi đang ở có thực hiện phong tỏa từ ngày 12-9-2021. Cho đến nay, trải qua hơn 14 ngày với 4 đợt test lâm sàng, khu vực chúng tôi không phát hiện ca nhiễm nào. Cho tôi hỏi, thời gian thực hiện phong tỏa là bao lâu và tiêu chí nào để thực hiện dỡ khu phong tỏa? Xin cảm ơn!
12
Back To Top