Tất cả vaccine về Việt Nam đều có hiệu lực bảo vệ tốt và an toàn cao

Theo GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tất cả vaccine COVID-19 đang sử dụng tại Việt Nam đều đã được WHO cấp phép, có hiệu lực bảo vệ tốt và có tính an toàn cao. Do đó, bất kỳ khi nào có vaccine, người dân hãy đi tiêm sớm nhất và nhanh nhất có thể, để đạt mục đích miễn dịch đối với virus SASR-CoV-2 trong thời gian sớm nhất.

28/09/2021

Vaccine Sputnik V: Hiệu quả cao, ít tác dụng phụ

Mới đây, Công ty TNHH MTV vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã chính thức công bố sản xuất thành công lô vaccine phòng COVID-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam. Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác chuyển giao công nghệ giữa VABIOTECH và Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), với tham vọng sản xuất vaccine COVID-19 Sputnik V cho Việt Nam và cả các quốc gia trong khu vực.

28/09/2021

‘Mắt thông minh’ giúp đo thân nhiệt, khai báo y tế chỉ mất 10 giây

"Mắt thông minh" CLi-SmartEyes có thể theo dõi dòng người ra vào với số lượng lớn và tự động phát hiện những trường hợp có nguy cơ lây lan bệnh, thay thế cho việc đo thân nhiệt thủ công nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo. Với thiết bị này, mỗi người chỉ mất tối đa 10 giây để khai báo y tế.

24/09/2021

Cần tiếp tục đánh giá hiệu lực bảo vệ của vaccine Nanocovax

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã thống nhất về việc sử dụng các kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tính đến thời điểm đánh giá kết quả giữa kỳ giai đoạn 3 của vaccine Nanocovax và gửi Thường trực Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký thuốc, nguyên liệu làm thuốc xem xét.

23/09/2021

Người dân nên liên hệ đơn vị tiêm chủng để cập nhật chính xác thông tin cá nhân

Chiều 21-9, bác sĩ Tôn Thất Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến ngày 20-9, tỷ lệ người dân trên 18 tuổi ở tỉnh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đạt gần 76%, mũi 2 đạt gần 9%. Cùng với đó, tình hình cập nhật dữ liệu trên “Nền tảng quản lý tiêm chủng phòng Covid-19” toàn tỉnh đến nay đạt 98%.

23/09/2021

Kén chọn vaccine: Hậu quả khôn lường

Vaccine đang chứng tỏ là vũ khí hữu hiệu chống virus SARS-CoV-2. Bằng chứng là những quốc gia nhanh chóng thực hiện các chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng đã được tận hưởng một “mùa Xuân hy vọng”. Thế nhưng có những quyết định tưởng chừng đơn giản lại không hoàn toàn đúng khi vẫn có những người kén chọn loại vaccine hoặc chủ quan không muốn tiêm phòng.

17/09/2021

Dược sĩ từ xa - Giải pháp hỗ trợ hữu hiệu y tế tại nhà

Telepharmacy hay Dược sĩ từ xa là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác hành nghề của Dược sĩ, nhằm tăng tiếp cận dịch vụ chăm sóc đến các vùng xa, vùng hẻo lánh cũng như hướng đến một số đối tượng bệnh nhân đặc biệt (bệnh nhân bị hạn chế đi lại, bệnh nhân cần tư vấn khẩn cấp,..).

15/09/2021

Back To Top