Cai thuốc lá và tiêm vắc xin phòng Covid-19: Giúp bảo vệ người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Việt Nam là 1 trong 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Hàng năm, có hàng ngàn người thiệt mạng vì “kẻ giết người thầm lặng” này. Không chỉ người hút thuốc lá, mà ngay cả những người xung quanh hít phải khói thuốc cũng bị ảnh hưởng do các thành phần hóa học có trong khói thuốc lá gây ra.

30/07/2022

Hoại tử xương hàm 'hậu COVID-19': Không phải là bệnh mới, bệnh lạ

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Hội đồng chuyên môn đã đưa ra kết luận về nguyên nhân gây tình trạng hoại tử xương hàm mặt ở bệnh nhân sau nhiễm COVID-19. Đặc biệt, Hội đồng chuyên môn nhấn mạnh, đây không phải là một bệnh lạ.

21/07/2022

Mũi vaccine COVID-19 tăng cường không gây ra xét nghiệm HIV dương tính

Trên mạng xã hội mới đây lan truyền thông tin nhà virus học quá cố người Pháp Luc Montagnier khuyến cáo những người đã tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 3 nên đi xét nghiệm HIV. Tuy nhiên, không hề có bằng chứng nào cho thấy ông Montagnier đã nói điều này, và mũi vaccine COVID-19 tăng cường không dẫn đến kết quả xét nghiệm HIV dương tính.

28/03/2022

Điều trị hậu COVID-19 như thế nào?

Đa số các triệu chứng hậu COVID-19 là các biểu hiện rất nhẹ như mệt mỏi, hụt hơi, tức ngực… Bệnh COVID-19 cấp càng nặng thì hậu COVID-19 càng nặng và kéo dài.

23/03/2022

‘Thuốc’ giúp bổ phổi hậu COVID-19 chính là liệu pháp tập thở

“Thuốc” giúp bổ phổi hậu COVID-19 chính là liệu pháp tập thở, giúp cho các phế nang giãn ra đưa lượng khí vào phổi nhiều nhất, các bài tập thở ngực, bài tập thở bụng... Chứ không có thuốc nào là bổ phổi hậu COVID-19, do đó người dân cần cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang...

17/03/2022

Back To Top