Mũi vaccine COVID-19 tăng cường không gây ra xét nghiệm HIV dương tính

Trên mạng xã hội mới đây lan truyền thông tin nhà virus học quá cố người Pháp Luc Montagnier khuyến cáo những người đã tiêm liều vaccine COVID-19 thứ 3 nên đi xét nghiệm HIV. Tuy nhiên, không hề có bằng chứng nào cho thấy ông Montagnier đã nói điều này, và mũi vaccine COVID-19 tăng cường không dẫn đến kết quả xét nghiệm HIV dương tính.

28/03/2022

Điều trị hậu COVID-19 như thế nào?

Đa số các triệu chứng hậu COVID-19 là các biểu hiện rất nhẹ như mệt mỏi, hụt hơi, tức ngực… Bệnh COVID-19 cấp càng nặng thì hậu COVID-19 càng nặng và kéo dài.

23/03/2022

‘Thuốc’ giúp bổ phổi hậu COVID-19 chính là liệu pháp tập thở

“Thuốc” giúp bổ phổi hậu COVID-19 chính là liệu pháp tập thở, giúp cho các phế nang giãn ra đưa lượng khí vào phổi nhiều nhất, các bài tập thở ngực, bài tập thở bụng... Chứ không có thuốc nào là bổ phổi hậu COVID-19, do đó người dân cần cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang...

17/03/2022

Hiệu quả điều trị COVID-19 từ các bài thuốc Đông y

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc ngày càng tăng cao, bên cạnh các phương pháp điều trị y học hiện đại, các bài thuốc Đông y cũng mang lại hiệu quả không nhỏ trong việc chữa trị kịp thời cho các F0.

08/03/2022

Hội Đông y Việt Nam hướng dẫn các phương pháp, bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19

Thầy thuốc nhân dân PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, Đông y chỉ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 có mức độ bệnh ở thể nhẹ và trung bình, người bệnh không có triệu chứng và bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục. Các hướng dẫn dưới đây của Hội Đông y Việt Nam nhằm phát huy tinh thần tại chỗ và đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất đối với sức khỏe người bệnh.

07/03/2022

Back To Top